image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH XÃ YÊN DƯƠNG.

Yên Dương là một xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Ý Yên: Phía Bắc giáp xã Yên Minh, phía Nam giáp xã Yên Ninh, phía Đông giáp xã Yên Mỹ, phía Tây giáp xã Yên Xá. Xã gồm 5 thôn: Vũ Xuyên, Cẩm, Trung, Dương và Khả Lang.

 Toàn xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 712 ha trong đó đất nông nghiệp là 546,95 ha, đất phi nông nghiệp là 165,36 ha. Tổng dân số của xã là 9.983 nhân khẩu tương ứng với 2.920 hộ. Nhân dân trong xã chủ yếu theo đạo Phật chiếm tới 96%. Ngoài ra có một số hộ dân ở thôn Khả Lang theo đạo Thiên Chúa chiếm khoảng 4% dân số.

Xã Yên Dương là xã có truyền thống hào hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Xã đã được nhà nước công nhận là xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Xã Yên Dương có một Đảng bộ với 240 đảng viên. Gồm 10 chi bộ trong đó có 5 chi bộ thôn xóm, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ y tế và 1 chi bộ công an.

Yên Dương là xã thuần nông, ngành nghề chủ yếu của người dân là trồng lúa và rau màu chiếm tới 75% còn lại 25% người dân làm các ngành nghề như: thợ mộc, thợ trạm khắc, thợ may…

Xã có 3 trường học đều là trường đạt chuẩn ( đặc biệt trường Tiểu học Yên Dương đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II xanh – sạch – đẹp ). Xã có 01 nghĩa trang liệt sỹ với 192 phần mộ, đã được cải tạo khang trang, có 02 chợ là chợ Mụa và chợ thôn Dương để nhân dân thuận tiện trong trao đổi mua bán hàng hóa. 

Một số hình ảnh tiêu biểu về xã Yên Dương:

anh tin bai

Chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí nam thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã.

anh tin bai

Đài chiến thắng xã Yên Dương

anh tin bai

Mô hình rau sạch theo công nghệ Nhật Bản tại thôn Cẩm, xã Yên Dương

anh tin bai

Đường hoa thôn, xóm.


Cơ quan chủ quản: Xã Yên Dương - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Dương - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenduong.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang