Bàn giao nhà đại đoàn kết

Chiều ngày 04/8/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ý Yên cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Yên Dương long trọng tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Đào Thị Thoa tại thôn Dương - xã Yên Dương. Đây là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết năm 2023 trên địa bànhuyện Ý Yên. Dự bàn giao có ông Đinh Văn Khang - PCT UBMTTQVN huyện Ý Yên; Ông Nguyễn Quang Hưng Phó bí thư thường trực Đảng ủy cùng các ông, bà đại diện UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của xã, cấp ủy, ban công tác mặt trận, cơ sở thôn Dương

Gia đình bà Đào Thị Thoa là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo năm 2022. Bà là đối tượng cao tuổi cô đơn. Căn nhà sinh sống của gia đình bà Thoa đã dột nát, xuống cấp. Được sự quan tâm của UBMTTQ huyện Ý Yên, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho hộ gia đình bà số tiền 50 triệu đồng để gia đình xây dựng lại ngôi nhà. Đến nay, ngôi nhà mái bằng khang trang đã được xây dựng cơ bản xong với tổng số tiền là gần 400 triệu đồng. Bên cạnh số tiền tích cóp được và nguồn hỗ trợ, gia đình bà đã đi vay mượn và được anh em họ hàng giúp đỡ thêm, căn nhà của gia đình đã được xây dựng khang trang, giúp gia đình không còn lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến, yên tâm lao động sản xuất để phát triển cuộc sống sau này.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Đinh Văn Khang - PCT UBMTTQ huyện Ý Yên, ông Nguyễn Quang Hưng Phó bí thư TT Đảng ủy xã Yên Dương đã động viên gia đình bà cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục yên tâm lao động sản xuất để cuộc sống gia đình bớt khó khăn vất vả. Bên cạnh đó chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Yên Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết

Ông Đinh Văn Khang - PCT UBMTTQ huyện Ý Yên cùng với đại diện Đảng ủy, UBMTTQ xã và các ban ngành đoàn thể trong thôn trao tận tay số tiền hỗ trợ cho bà Trịnh Thị Lợi

(Nguồn: Nguyễn Thị Huế - Công chức Văn hóa xã Yên Dương)