Đại hội thi đua CCB gương mẫu xã Yên Dương giai đoạn 2019-2024
Sáng 26/4 Hội CCB xã Yên Dương long trọng tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.
    Đại tá Trần Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, Hiệu trưởng các Nhà trường đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hội CCB xã Yên Dương có trên 250 hội viên. Trong 5 qua, được sự lãnh đạo chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Hội CCB huyện Ý Yên. Hội Cựu chiến binh xã Yên Dương đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu phong trào thi đua “CCB gương mẫu” nhất là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân; Tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của Hội, của địa phương phát động, chăm lo xóa đói, giảm nghèo cùng chính quyền địa phương bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, góp phần tích cực xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, An ninh - Quốc phòng ở địa phương. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến. Toàn hội có 94 hội viên là Đảng viênđây là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, tích cực triển khai các Nghị quyết của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Trong 5 năm 2019 - 2024 Hội CCB xã đã 02 lần được Tỉnh hội tặng Bằng khen và 03 lượt cá nhân được tỉnh Hội tặng Bằng khen; 04 lượt tập thể, 02 lượt cá nhân được huyện Hội tặng Giấy khen. 02 lượt cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen. Hội CCB xã biểu dương và thưởng cho 30 lượt tập thể và 35 lượt cá nhân

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong giai đoạn 2024-2029, Hội CCB Yên Dương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống"; động viên CCB làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội để phát huy vai trò của Hội CCB trong tình hình mới. Đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn kết với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương tạo thành cao trào thi đua rộng khắp, phát huy cao độ tính tích cực, tự giác trong mỗi cán bộ, hội viên vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Giai đoạn 2024-2029, Hội CCB xã Yên Dương Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Hội xã TSVM; 100% chi hội đạt TSVM, không có chi hội yếu kém, 97 % hội viên gương mẫu, 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Phấn đấu kết nạp 95% trở lên số CCB có mặt tại địa phương, đủ tiêu chuẩn, giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" vào Hội, vận động 75% số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ CQN. Phấn đấu 100% cán bộ Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu có 65% hộ gia đình hội viên khá, giầu trở lên; quỹ hội đạt bình quân 600.000 đ/hội viên trở lên.Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết khiếu nại tố cáo, xử lý kịp thời đúng quy trình đảm bảo nguyên tắc và đúng thẩm quyền. 100% gia đình CCB tham gia xây dựng NTM nâng cao, thôn/xóm kiểu mẫu, xã Yên Dương về đích NTM nâng cao năm 2024.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Xuân Toàn Phó chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Phạm Đình Thanh, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những thành tích của Hội CCB xã Yên Dương trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm qua. Đồng thời đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” , triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, vượt qua khó khăn, tiên phong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, đặc biệt là đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh,  phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, chú trọng tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã dân chủ, trách nhiệm bầu 4 đồng chí dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Ý Yên, giai đoạn 2024 - 2029 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.