Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Kỳ họp thứ sáu HĐND xã Yên Dương khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 14/7 Hội đồng Nhân dân xã Yên Dương đã tổ chức kỳ họp thứ 6, Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
anh tin bai

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo thường kỳ của TT HĐND- UBND, các ban của HĐND và báo cáo của MTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Báo cáo tình hình tài chính thu chi. Sáu tháng đầu năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự giám sát của HĐND, tình hình kinh tế xã hội của xã Yên Dương đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó sản xuất nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm là 438,3 ha, giá trị thu nhập ước đạt từ trồng trọt là trên 18 tỷ đồng. Chăn nuôi tổng đàn lợn trên 200 con, đàn trâu bò 170 con, đàn gia cầm thủy cầm gần 3.000 con. Công tác quản lý đất đai, môi trường được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực phát triển ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì và tăng trưởng khá. Dịch vụ thương mại phát triển đa dạng và phong phú. Sự nghiệp văn hóa xã hội, y tế , giáo dục ,an ninh, quốc phòng tiếp tục thực hiện và triển khai có hiệu quả, các nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn XH được đảm bảo.

    Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những mặt hạn chế tồn tại , 6 tháng cuối năm 2023 HĐND xã Yên Dương đã thảo luận đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện hiện thắng lợi các nhiệm vụ cuối năm là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân hạn chế bỏ ruộng hoang, tập trung trồng cây vụ đông, đa dạng hóa các cây trồng, vật nuôi . Tạo điều kiện để các tổ chức cá nhân thuê đất tạo mặt bằng sản xuất mở rộng ngành nghề dịch vụ thương mại. Tăng cường các biện pháp để tăng thu các nguồn nhằm chi đầu tư phát triển kinh tế, xã hội hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao.

anh tin bai

    Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: môi trường, sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, , an ninh trật tự trên địa bàn xã.

anh tin bai

Kỳ họp cũng đã cho ý kiến và thông qua 5 nghị quyết với số phiếu đồng thuận cao./.


Cơ quan chủ quản: Xã Yên Dương - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Dương - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenduong.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang